0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Cách chuyển hướng lỗi 404

(w3c.vn) Lỗi 404 là một trong những lỗi thường xuyên gặp trong vần đề quản trị và Seo một website nhất và với lỗi này các trang web gặp phải vô vàn những khó khăn trong việc tối ưu hóa với bộ máy tìm kiếm của Google. Lỗi 404 thường gặp khi website bạn có nội dung nhiều, hay cập nhật nội dung và xóa những nội dung ccuxtrong khi liên kết vẫn còn chính điều đó khiến cho website của bạn gặp phải lỗi này. Vậy cách khắc phục lỗi 404 này như thế nào trong wordpress? Hãy sử dụng một trong những cách sau đây để khắc phục lỗi này nhé.

xem thêm:

cách khắc phục lỗi trắng trang trong wordpress

Kỹ thuật seo cho website mới

cách nghiên cứu từ khóa trong seo

cach-chuyen-huong-loi-404Cách chuyển hướng lỗi 404 trong wordpress

Cách tìm kiếm các lỗi 404:

Có rất nhiều cách để kiểm tra lỗi 404 cho trang web của bạn tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn cách tìm kiếm dễ dàng nhất đó là sử dụng chính công cụ miễn phí của Google đó là Google webmaster tool – đây là công cụ tốt nhất và hữu hiệu nhất mà Google dành cho bạn. Sử dụng công cụ Webmaster Tool của Google bạn sẽ thấy các “lỗi thu thập dữ liệu” Vậy cách sửa lỗi trên như thế nào?

Để sửa lỗi 404 cho website bạn làm bằng wordpress hiện nay có rất nhiều cách khác nhau và tùy theo khả năng của bạn nhưng chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số cách sau có thể khắc phục được lỗi 404 một cách nhanh chóng nhất.

Sử dụng plugin Custom 404 Error Page

Với plugin này bạn sẽ tạo ra một trang thông báo bất kỳ nào đó để cung cấp thông tin cho người dùng là trang này hay bài viết này hiện không tồn tại, bạn hãy rời đến bài viết khác… vào đây để tải về:–  tải về

Plugin All 404 Redirect homepage

Với cách 2 bạn có thể sử dụng Plugin All 404 Redirect to Homepage, với plugin này bạn sẽ chuyển hướng tất cả các trang bị lỗi 404 về trang chủ nhằm mục đích loại bỏ những trang lỗi 404 cho website của bạn. Bạn có thể tải plugin về – tải về

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng plugin chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách làm khác như sau:

Vào theme chọn editer sau đó mở file 404.php trong theme của bạn và thêm đoạn code sau vào

<?php         
header (“HTTP / 1.1 301 Moved Permanently”);

header (“Location:” .get_bloginfo (‘url’));

exit ();

?>

Sư dụng plugin redirection
sử dụng plugin Redirection cũng là cách để bạn có thể khắc phục được lỗi 404 này. Plugin này có nhiệm vụ chuyển hướng những bài viết của bạn bị lỗi đến một trang nào đó mà bạn mong muốn, ngoài ra plugin này của bạn có thể chuyển hướng liên kết đến một trang nào đó có liên quan trong trang web của bạn mà bạn mong muốn. bạn có thể vào đây – tải về

Sử dụng plugin Easy 404 Redirect

Với Plugin này bạn cũng có thể chuyển hướng tất cả các lỗi 404 một cách cụ thể cho từng url hoặc chuyển hướng tự động giúp bạn không bị mất thời gian. Bạn vào đây  tải về để sử dụng nhé.

Plugin 404page
cùng là sử dụng plugin nhưng với plugin này bạn có thể tạo trang 404 để tùy chỉnh mẫu hoặc bạn có thể “custom Fields” để thêm những hình ảnh nổi bật để cảnh báo sau đó chuyển hướng đến trang bạn cần. – tải về tại đây.

huong-dan-chuyen-huong-loi-404-trong-wordpresshướng dẫn chi tiết chuyển hướng lỗi 404 trong wordpress

Kết luận:

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi 404 bằng cách sử dụng plugin để nâng cao uy tín cho trang web của bạn. Sau khi bạn xử lý xong bạn cần khai báo với google nữa nhé. Bạn vào webmaster tool sau đó sau đó khai báo đánh dấu là cố định là ok lỗi của bạn đã được giải quyết, w3c chúc các bạn thành công. Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể gửi vào Email với địa chỉ: info@w3c.vn để được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

từ khóa tìm kiếm trên google:

cách chuyển hướng lỗi 404

chuyển hướng lỗi 404

cách chuyển hướng lỗi 404

hướng dẫn cách chuyển hướng lỗi 404

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *