0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Cách sử dụng diễn đàn để seo

Đã từ lâu việc sử dụng diễn đàn làm seo đã đi vào tiềm thức của Seoer Việt Nam và từ lâu việc này đã được nhiều chuyên gia Seo nhận định rằng cách làm này đã không còn hiệu quả nhưng nó gần như đã ăn sâu vào máu của rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ seo và họ tỏ ra ưa thích khi sử dụng các liên kết trên các forum diễn đàn và không thể tránh được các hệ lụy của nó. Thời gian gần đây google có tung ra rất nhiều thuật toán mới nhằm kìm hãm việc sử dụng diễn đàn, vậy làm thế nào để sử dụng các liên kết của diễn đàn một cách tốt nhất khi làm Seo. Bài viết dưới đây kĩ thuật của w3c xin chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm khi đặt link trên các forum và cách sử dụng liên kết trên diễn đàn một cách hiệu quả nhất.

 1. Ưu điểm khi dùng diễn đàn làm Seo
 2. Nhược điểm khi dùng diễn đàn làm Seo
 3. Cách sử dụng diễn đàn làm Seo như thế nào
 4. Dùng diễn đàn làm seo là tốt hay xấu
cach su dung dien dan lam seo

Ưu điểm khi sử dụng diễn đàn

 • Có visit trực tiếp: Sau mỗi bài viết của bạn được chèn link trong chữ ký hoặc trong chính bài viết của bạn thì sẽ được những visits trực tiếp từ người dùng và cộng đồng tham gia diễn đàn. Đó là những visits chất lượng mà bạn đang rất cần cho từ khóa lên top.
 • Tiết kiệm chi phí: Đây là ưu điểm đầu tiên phải nhắc tới nếu bạn sử dụng diễn đàn làm vệ tinh để seo. Nó sẽ tiết kiệm được được cho bạn một khoản tiền kha khá nếu xây vệ tinh và bạn sẽ giảm được rất nhiều công sức.
 • Đa dạng domain: Đây là lý do nữa nếu như bạn dùng diễn đàn làm vệ tinh dể seo. Việc đa dạng hóa domain cho website của bạn sẽ làm cho Google đánh giá cao bạn hơn trong quá trình làm SEO.

Xem thêm:

 1. Cách nghiên cứu từ khóa trong seo.
 2. Gỡ bỏ thuật toán google
 3. Cách nghiên cứu từ khóa trong seo

Nhược điểm của việc đi link tại diễn đàn

 • Các link trên diễn đàn thường được google cập nhật chậm hơn tùy thuộc vào độ mạnh, cấu trúc của duễn đàn, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức và bạn phải phân tích diễn đàn rất kỹ sau thì mới đặt link của mình vào đó.
 • Chất lượng backlink kém: Hầu như link của diễn đàn đa phần là link kém chất lượng chưa kể nội dung trùng lặp, copy… bên cạnh đó đa dạng hóa không hướng về nội dung cụ thể đó là nhược điểm đầu tiên khi dùng diễn đàn làm vệ tinh để seo
 • Bị xóa bài viết và chữ ký: Nếu bạn không cố gắng hoạt động vì cộng đồng mà mang xu hướng spam thì thật sự là bạn đang đẩy mình đi xuống vì như thế bạn sẽ bị xóa user và bài viết trong diễn đàn là điều không tránh khỏi.
Forum-seeding1

vậy sử dụng liên kết diễn đàn như thế nào?

Để sử dụng liên kết diễn đàn một các tốt nhất, hiệu quả nhất khi làm seo thì hãy chú ý những yếu tố dưới đây:

 1. Thay vì dùng diễn đàn như là vệ tinh để đưa trực tiếp link về website của mình bạn hãy tạo những site vệ tinh bằng các blog free như blogspots, blog zing me, blog wordpress, blog việt…các blog này có cùng nội dung với site bạn cần seo và nội dung được build điều đặn, thường xuyên và trỏ link về bài site cần seo.
 2. Liên kết các site blog vệ tinh lại với nhau để củng cố và tạo nên sức mạnh cho hệ thống vệ tinh để phục vụ seo website
 3. Dùng chính những diễn đàn trỏ link về các site vệ tinh bằng các link bài viết, chữ kí, profile, baner…

Ưu điểm này rất tốt cho quá trình làm link của bạn và giúp hệ thống website của bạn tăng cường và hình thành hệ thống link phân tầng kèm theo là nhận được những link chất lượng từ hệ thống và quan trọng nhất là không bao giờ dính thuật toán của google.

Vậy liên kết từ diễn đàn khi làm seo là tốt hay xấu

Việc sử dụng những diễn đàn có quá nhiều link out đã khiến cho chất lượng của diễn đàn không còn tốt nữa. Khi làm dịch vụ seo hoặc các dự án seo tốt nhất nên buid hệ thống vệ tinh riêng théo các mà chúng tôi giới thiệu đến mọi người là tốt nhất và đạt được nhiều hiệu quả nhất. Chúc các bạn làm seo hiệu quả

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Comment ( 1 )

 • Bùi Văn Thiêm

  Bài viết đơn giản nhưng hay quá. Nhiều khi đọc đi đọc lại lại thấy được một chân lý mới trong công việc SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *