0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Cách viết bài chuẩn seo

(W3c.vn) Ngày nay khi google ngày càng khó tính với hàng loạt thuật toán được cập nhật thì tập chung vào nội dung là một hướng seo tốt nhất cho thời điểm hiện tại. Một nội dung cho một chủ đề mới mẻ và thu hút khách hàng và chất lượng là một trong những yêu thích của google, nó giúp cho website được lên top cao và được ưu tên hơn. Vì vậy viết bài chuẩn SEO là một điều cực kì quan trọng đối với việc SEO website. Vậy viết bài chuẩn seo cần đáp ứng được các tiêu chí dưới đây.

  1. Chọn chủ đề bài viết
  2. Nghiên cứu, tối ưu từ khóa
  3. Cách viết bài chuẩn seo

Nội dung chuẩn SEO trong thời gian gần đây sẽ giúp cho website thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn nhưng bên cạnh đó than thiện với người đọc để thời gian người dung ở lại trên website lâu hơn.

cach-viet-bai-cho-seocách viết bài chuẩn seo

1. Chọn chủ để bài viết:

Chủ đề bài viết là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để có thể viết được bài chuẩn seo. Chủ đề bài viết cần có nhiều người quan tâm và có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, như vậy bạn sẽ có một lượng traffic (truy cập) cao và ổn định đồng thời cũng dễ biên tập nội dung hơn vì đó là lĩnh vực bạn am hiểu.

2. Nghiên cứu tối ưu từ khóa:

cac-buoc-nghien-cuu-tu-khoacác bước nghiên cứu từ khóa cho seo

Sau khi lựa chọn chủ đề thì nghiên cứu và tối ưu từ khóa là một trong những điều bạn cần hướng tới. Lời khuyên của kĩ thuật seo của w3c.vn chúng tôi khuyên bạn là bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn, với những từ khóa này có lượng tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh cũng không hề nhỏ, bên cạnh đó rủi ro và lượng chuyển đổi lại thấp. Ví dụ một người ở Hồ Chí Minh và có nhu cầu thuê seo website thì họ tìm kiếm không chỉ từ khóa “dịch vụ seo” mà chắc chắn họ sẽ search từ khóa “dịch vụ seo website chuyên nghiệp” hoặc “công ty làm dịch vụ seo tại HCM” .v..v…để nghiên cứu từ khóa chính xác bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách nghiên cứu từ khóa trong seo

Hướng dẫn sử dụng google key word planner

Cách xây dựng backlink chất lượng

Với các công cụ trên nó sẽ liệt kê ra từ khóa chính và các từ khóa liên quan và cả từ khóa thương hiệu nữa. Chỉ số trong ngoặc là chỉ số lượng tìm kiếm trung bình / tháng của mỗi từ khóa dựa vào đó bạn sẽ có những các lựa chọn từ khóa chính xác nhất.

3. Cách viết bài chuẩn SEO:

Để viết bài chuẩn seo ta cần thực hiện qua 3 bước cơ bản sau để có được 1 bài chuẩn seo

Bước 1: Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.

– Tiêu đề của bạn cần phải kích thích người đọc bằng cách sử dụng những câu nói lấp lửng để tạo ra sự tò mò cho tiêu đề dạng như: “vé máy bay giá rẻ, rẻ mà đắt” hoặc “muốn đặt vé máy bay giá rẻ cần chú ý”….
– Thêm con số để đặt tiêu đề cũng là cách để bạn có thể gây chú ý với người sử dụng. Ví dụ: “3 ngày làm seo bạn tin không”

– Tiêu đề dạng câu nghi vấn dạng như: “làm thế nào để seo từ khóa khó lên top”….
Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là title bài viết chứa từ khóa và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ H1. đây là một tiêu chí quan trọng đối với SEO onpage.

Tiêu đề không dài quá 70 ký tự.

Bước 2: tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description).

Phần mô tả bài viết ( meta Description) phần này bạn nên viết ngắn gọn mô tả về vấn đề mà bài viết của bạn đang đề cập đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp có chứa từ khóa và quan trọng hơn đó là mô tả không nên viết quá dài, không quá 140 ký tự.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết.

Mấu chốt của một bài viết chuẩn seo là sự hỗ trợ tối đa của nội dung bài viết, để có được một bài viết đạt chuẩn SEO các bạn nên chú ý một số các kỹ thuật sau đây khi bắt tay vào biên tập nội dung.

  • Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện trong 200 kí tự đầu tiên của bài viết.
  • Mật độ từ khóa xuất hiện mức 3 – 5% và nên sử dụng thêm các thẻ (U, B, I).
  • Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết và có thẻ mô tả của ảnh ( thẻ Alt )

Viết trung thực, hướng đến người dùng. Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa. (nếu đi copy thì nên thay từ đồng nghĩa).

Với chia sẻ của kĩ thuật w3c hy vọng các bạn có được những bài viết chuẩn seo, tối ưu với google ngoài ra viết bài chuẩn seo cũng giúp các bạn có khả năng writer giúp cho website bạn được bền vững sau những đợt càn quét của google.

từ khóa tìm kiếm trên google

cách viết bài chuẩn seo

hướng dẫn viết bài chuẩn seo

viết bài chuẩn seo như thế nào

bài viết chuẩn seo

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *