0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner trong thời gian qua đã và đang là một trong những công cụ đắc lực cho các seoer và người làm seo. Công cụ này cho phép bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng của mặt hàng, sản phẩm mà mình cung cấp trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất cho bạn nhiều từ khóa liên quan khác. Bằng việc sử dụng công cụ Google Keyword Planner bạn cũng một phần nào đó hiểu sơ bộ về thị trường cũng như nhu cầu thị trường và một phần nào đó về độ khó, sự cạnh tranh của từ khóa. Dưới đây là một review nhỏ hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner cho những bạn mới.

google-keyword-planner
Chúng ta hãy điểm qua một số bước khi sử dụng công cụ này :

Bước 1: Truy cập Google Keyword Planner tại địa chỉ

https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home

Sau khi truy cập địa chỉ, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google để sử dụng dịch vụ này. Đây là dịch vụ của google nên cần sử dụng đó là gmail. Giao diện tiếng Anh hay tiếng Việt bạn có thể chọn lựa bằng cách chọn My Account >> Preferences >> Language and Number  [Edit], sau đó chọn Vietnamese hay England… tùy bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào bạn sẽ thấy giao diện Google Keyword Planer như sau:

y-tuong-google-keyword-plannerBước 3: Trong phần “Nhắm mục tiêu” bạn cần chọn

Vị trí mà mình cung cấp: ví dụ mình chọn sản phẩm mình cung cấp tại Việt Nam thì mình chọn: Việt Nam, Ngôn ngữ: Tiếng Việt.

Bước 4: Gõ từ khóa muốn phân tích vào khung “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”, mỗi từ khóa 1 dòng. Ví dụ: dịch vụ seo

Bước 5: Bấm vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê như bảng bên dưới. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo – nếu bạn quảng cáo trả tiền cho Google.

Với những website mà bạn không biết nên chọn từ khóa nào để SEO, bạn hãy sử dụng Google Keyword Planner để có được các gợi ý phù hợp. Thường những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì mức độ cạnh tranh thấp và rất thích hợp để bạn SEO trong thời gian đầu.

Một cách sử dụng khác, bạn để trống ô “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn“. Hãy gõ địa chỉ url của trang web bao gồm cả http:// vào phần text của trường “Trang đích của bạn“. Sau đó click vào nút Lấy ý tưởng.

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *