0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Internet Maketing – cơ hội và thách thức

Xu hướng sử dụng internet Marketing là một trong những xu hướng trong thời gian qua, đây là một trong những môi trường, lĩnh vực mới nên thu hút nhiều giới trẻ tham gia và cũng có rất nhiều cơ hội và thách thức. Hôm nay những người đứng đầu của w3c sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về ngành mũi nhọn Internet Marketing để các bạn có thể hiểu và nắm bắt được tốt nhất.

Internet Marketing là gì?

Internet marketing hay còn có tên gọi là online marketing, hay tiếp thị trực tuyến là phương pháp hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu sử dụng Internet dành cho việc tiếp thị.

Sự xuất hiện của Internet đã phần nào đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo như chi phí thấp hiệu quả cao và có thể truyền tải thông tin đến với người tiêu dùng, khách hàng nhanh nhất và thông điệp được truyền tải dưới nhiều hình thức khác nhau như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim và trò chơi…

Ưu điểm của Internet Marketing

Một trong những lợi thế lớn của việc sử dụng Internet Marketing là truyền tại nội dung, thông điệp đến tay người dùng với một dữ liệu khổng lồ và người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm và thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi.
Bằng việc sử dụng Internet Marketing các công ty đã giảm đáng kể số lượng nhân viên bán hàng đồng thời tăng doanh thu một cách tuyệt vời, bên cạnh đó sử dụng Internet Marketing còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu.

Hạn chế của Email Marketing

Tuy nhiên việc sử dụng hình thức Internet Marketing tại nước ta vẫn có một số hạn chế.
Thứ nhất, về phương diện kỹ thuật, thì internet marketing đòi hỏi khách hàng phải sử dụng các kỹ thuật mới và không phải tất cả mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng chúng. Đường truyền tốc độ chậm cũng là một tác nhân gây khó khăn.
Thứ hai, về phương diện bán hàng, khách hàng không thể chạm, nếm, dùng thử hay cảm nhận sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

Các hình thức của Internet Marketing

Internet Marketing chia làm 6 hình thức cơ bản như:

– Display Advertising: Đây là hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty thông qua hình ảnh bằng các website, blog nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ.
– Search Engine Marketing (SEM): Một hình thức quảng bá bằng cách tạo sự hiện diện cho những website thông qua các trang kết quả tìm kiếm bằng phương pháp quảng cáo ngữ cảnh hay thông qua các kỹ thuật tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm.
Xem thêm: SEM là gì?
– Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tăng thứ hạng của website trên bộ máy tìm kiếm của google bằng phương pháp tìm kiếm tự nhiên.
Xem thêm: SEO là gì?
– Social Media Marketing (SMM): Hình thức Marketing bằng cách tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm thông qua những website truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google Plus…
– Email Marketing: Ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại gửi đến một nhóm người.
– Inbound Marketing: là hình thức marketing bằng việc tạo ra và chia sẻ các thông tin để chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng, duy trì những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Hiện nay với ngành Internet Maketing là một trong những ngành mũi nhọn và then chốt trong giai đoạn hiện tại, tương lai và trong nhiều năm tiếp theo. Nhằm góp phần nhỏ sức mình làm lĩnh vực maketing online w3c chúng tôi cung cấp ra thị trường các dịch vụ Internet Maketing sau:

Lợi ích mà Internet Marketing mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Tôi có thể thay mặt cho w3c trả lời rằng Internet Marketing là một hình thức tiếp thị rất có lợi ích đối với Doanh nghiệp của bạn nhất là trong thời buổi nền công nghệ thông tin bùng nổ như thời gian gần đây.

– Internet Marketing giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. giúp chúng ta loại bỏ những khâu trung gian truyền thống.

– Internet Marketing giúp chúng ta có thể tiếp thị toàn cầu điều mà các ngành mũi nhọn khác không thể làm được, bạn có thể kết nối đến tất cả các nơi, mọi vị trí trên toàn thế giới tốt nhất.

– Internet Marketing giúp bạn giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

– Internet Marketing giảm chi phí: đây chính là điều mà các nhà quảng cáo hướng đến, nó giúp cho việc quảng bá không còn là gánh nặng cho các doanh nghiệp và hiệu quả mang đến nhiều hơn rất nhiều khiến bạn phải kinh ngạc

– Trong lĩnh vực Internet Marketing thì gần đây xuất hiện nên và nó như là một làn sóng đó chính là Digital Marketing, với hình thức digital này các website có thể bán được hàng một cách nhanh chóng bằng hình thức bám đuổi khách hàng và đó cũng là cách kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay.

Tham khảo từ Wikipedia: http://en.wikipedia.org/wiki/Internet_marketing