0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Link building là gì?

Link Building là gì?

(w3c.vn) Link Building là quá trình xây dựng liên kết website và nó là một phần không thể thiếu được trong việc đưa một website lên chiếm những vị trí, thứ hạng cao của Google.

Bài viết tham khảo:

Cách xây dựng backlink chất lượng toàn tập

Top 5 xu hướng SEO 2016

15 kỹ thuật seo website hoàn thiện

Dựa vào từ khóa, hệ thống của từng website, từng ngành, nghề và lĩnh vực mà chúng ta có những quá trình xây dựng liên kết (link building) khác nhau. Quá trình xây dựng liên kết cũng cần có thời gian và quá trình cẩn thận để có những liên kết thật sự bền vững, thật sự chất lượng và trong quá trình xây dựng link building tuyệt đối nói “không” với spam.

link-building-la-gilink building là gì, tầm quan trọng của link build

Tầm quan trọng của Link Building trong SEO

Nếu là một marketer chắc bạn không thể không biết đến link building tuy vậy để xây dựng link building cần có những chiến lược và chiến thuật được móc nối với nhau một cách chặt chẽ để có được sức mạnh tuyệt đối. Có thể nói rằng, xây dựng liên kết (Link Building) được xem là một phần cực kỳ quan trọng và đóng vai trò then chốt để quyết định thứ hạng, vị trí của website trên bảng xếp hạng của anh Google đẹp trai 😉

Bản chất của link building là những liên kết được tạo ra giống như những phiếu bầu cho website của bạn, hiển nhiên nếu website của bạn muốn được đánh giá cao của google thì ngoài liên kết chất lượng tốt và số lượng nhiều thì nội dung cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu website của bạn có số phiếu bầu cao, chất lượng và nội dung hướng đến người dùng thì việc bạn chiếm những vị trí, thứ hạng cao của anh Google đẹp trai là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh việc phiếu bầu cao và chất lượng thì nội dung đóng vai trò khá lớn để có thể giữ vị trí cao một cách lâu dài, chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc seo không dung backlink vẫn chiếm được vị trí top cao điều đó cũng không hoàn toàn sai nhưng nó có những điểm khác nhau bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Seo không dùng backlink chiếm top cao

Với bài trên bạn đã phần nào đó hiểu được cách seo không dùng backlink nhưng nó chỉ có thể chiếm top với những từ khóa có lượng cạnh tranh trung bình hoặc dễ và site làm lâu có độ trust cao thì bạn có thể làm được điều đó.

Lịch sử phát triển của Link Building

Link Building được phát triển ở Việt Nam trong trong thời gian qua đã bị thay đổi và biến thể qua rất nhiều thăng trầm. Khi tôi mới bước chân vào nghề seo có từng nghe đến một số công ty bắn backlink với từ khóa cực khó chỉ trong 1 tuần…và dần dần những công ty đó đã bị phá sản bởi những lần update thuật toán của Google và hình thức trao đổi liên kết đã bị Google thẳng tay trừng trị chính vì vậy mà các SEOER dần biến đổi, thích nghi với yếu tố thực tại bằng cách xây dựng liên kết Link Building trong tư duy, phương pháp cũng như cách thức làm việc để có những backlink chất lượng hiệu quả.

Các mô hình xây dựng liên kết

Mô hình xây dựng liên kết là một trong những điều mà Seoer nói chung và các công ty làm Dịch Vụ Seo nói riêng thường sử dụng và bên cạnh đó không ít công ty seo hay các Seoer còn mua những hệ thống diễn đàn để có thể tạo ra được những liên kết cho hệ thống của mình, dù biến thể qua nhiều bước, nhiều phương pháp thì vẫn phải trải qua một số các mô hình xây dựng liên kết cơ bản để dưới đây bạn có thể tham khảo.

Các mô hình xây dựng backlink hiệu quả

Mỗi loại mô hình xây dựng liên kết có những ưu và nhược điểm riêng và sức mạnh của chúng cũng khác nhau, dựa vào từng dự án, từng kế hoạch, từng website bạn có thể sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa tìm kiếm trên Google

Link building là gì

Mô hình xây dựng link building

Cách xây dựng link building

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *