0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Sandbox và cách thoát khỏi sandbox của Google

(w3c.vn) Vừa qua khi Google cập nhật thì có hàng loạt website, diễn đàn ra đi vì dính thuật toán. Nhất là với thuật toán “Google sandbox” chúng ta muốn khắc phục, thoát khỏi Sandbox thì chúng ta cần tìm hiểu Google sandbox là gì và thuật toán đó đánh vào những yếu tố nào của website và những website như thế nào sẽ bị dính Sandbox và cách gỡ bỏ thuật toán Google sandbox.

google-sandboxGoogle Sandbox là gì định nghĩa Google Sandbox

Định nghĩa Google Sandbox

Google Sandbox là một dạng thuật toán của Google đưa ra nhằm hạn chế các website dùng các thủ thuật để gia tăng thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các backlink để có những liên kết nhằm thao túng bộ máy tìm kiếm của Google, với các thủ thuật đen tối nhằm gia tăng thứ hạng của website.

Lần cập nhật gần đây nhất của thuật toán Sandbox là vào ngày 20/ 12/2015 Với lần cập nhật này thì số lượng site của Việt Nam ra đi khá lớn và thông thường là các forum, cùng hệ thống của mạng xã hội. Và số lượng forum và các website dính thuật toán này thì nhiêu không đếm xuể

Nguyên nhân khiến website bạn bị Sandbox là gì?

Với hệ thống racking của mình google có thể kiểm soát được tất cả mọi website mới khi kết nối với công cụ tìm kiếm của Google từ tuổi đời domain, backlink, số lượng truy cập… Nếu của bạn là một trong những website mới và số lượng truy cập và backlink vào một cách đột ngột thì xin chia buồn với bạn, bạn đã có 1 slot dính sandbox của Google.

nguyen-nhan-bi-google-sandboxNguyên nhân website bị sandbox

Google luôn muốn có sự công bằng và thông tin có ích cho người dùng, người tìm kiếm nên nếu website bạn mới mà có nội dung ít đã chiếm số lượng link lớn đó là một trong những điều bạn cần xem lại. Bên cạnh đó việc bài viết đi copy cũng là một trong những điều kiện để Google đưa website bạn vào tội spam.

Xem thêm:

Kỹ thuật seo cho website mới

Cách sử dụng diễn đàn để seo

cách xây dựng backlink chất lượng

gỡ bỏ thuật toán google

Dấu hiệu nhận biết site dính sanbox

Thông thường thì khi website bạn dính thuật toán hay bất cứ một vi phạm hay tác động nào của Google thì đều có thông báo nhưng một số trường hợp Google ghét bạn không thông báo chẳng hạn ^^ hoặc của đối thủ bạn chỉ cần vào Google bạn search với câu lệnh: site:domain cần search nếu thấy hiện thông báo như sau là chúc mừng bạn. Google đang yêu bạn 😛

Cách thoát khỏi Google Sandbox là gì?

Những vấn đề về Sandbox ở trên mình sẽ không bàn đến nữa, giờ là cách gỡ nó như thế nào? Và thời gian gỡ bao lâu, và cách gỡ ra làm sao. Không câu giờ nữa mình sẽ đi vào chủ đề chính luôn.

Khi bạn dính hình phạt, thuật toán của Google rồi thì bạn hãy kiểm tra lại website của mình xem có dấu hiệu bất thường gì không sau đó bạn sẽ thông báo với Google bằng cách truy cập vào liên kết : http://www.google.com/safebrowsing/report_error/ sau đó điền thông tin website của bạn vào, mục đích kháng cáo lại với Google là đã có sự nhầm lẫn và website mình không phải là website xấu…

Tiếp theo bạn truy cập vào địa chỉ sau để tìm kiếm và kiểm tra coi website bạn có dính mã độc hay lừa đảo gì không: http://www.google.com/webmasters/hacked/  nếu không có bạn được yên tâm thêm một phần rồi đó nhưng chưa hết đâu, để Google nó xem xét lại bạn một lần nữa gửi yêu cầu cho nó bằng cách thủ công vào link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi&pli=1 sau đó bạn có thể viết trời viết biển gì thì viết đại loại “mày kiểm tra lại website cho tao, site tao không có vấn đề gì nhưng bị phạt là abc,xyz”

kiem-tra-tac-vu-thu-congkiểm tra tác vụ thủ công

Ngoài ra không thể không bỏ qua các liên kết xấu đến website bạn được, hãy vào đó chặn một số liên kết xấu đến trang web của bạn nhé, disavow tại địa chỉ: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

google-disavowDùng Google Disavow để gỡ sandbox

Ngoài ra bạn nên nịnh thêm thằng Google bằng cách chạy adwords vừa không bị mất doanh thu khi Google phát vừa ném vào mồm nó tí tiền bạn sẽ thoát khỏi đó một cách nhanh chóng.

Kết luận

Google sandbox không quá đáng sợ như mọi người suy nghĩ, nhưng đó cũng là lời cảnh báo cho bạn và mọi người. Đừng bao giờ dùng thủ thuật để qua mặt Google, bạn sẽ nhanh chóng bị cho vào danh sách đen đó khi đo công lao của bạn sẽ bị đổ xuống sông xuống biển. Dưới đây là những chia sẻ của mình đến với các bạn và hy vọng giúp một phần nào đó cho các bạn khi bị Google hỏi thăm.

từ khóa tìm kiếm trên Google

cách thoát khỏi thuật toán Sandbox

thoát khỏi thuật toán Sandbox

thuật toán Sanbox

tại sao website dính sandbox

hướng dẫn thoát khỏi thuật toán sanbox

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *