0906 531 886 hoặc 0967 230 111 info@w3c.vn

Tổng quan về Seo

(w3c.vn) Chắc các bạn không còn lạ gì về thuật ngữ Seo nhưng để hiểu cặn kẽ tổng quan về seo với một số bạn mới tìm hiểu thì đây là một trong những yếu tố bạn cần tìm hiểu nhất bởi nó quyết định đến sự sống còn và vị trí top cho website của bạn và thứ hạng, vị trí bạn đạt được trên mạng tìm kiếm của Google.

Seo là gì?

Seo là thuật ngữ được viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” hay chúng ta có thể hiệu đó là “tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm của Google trên công cụ tìm kiếm”

SEO giúp chúng ta có những liên kết nội bộ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các nội dung trên 1 website hoặc là 1 công cụ tìm kiếm lớn (như Google, Bing…) để có thể tìm thấy website của bạn. Dựa vào đây chúng ta có thể kết luận được, muốn website của bạn có thể tối ưu hóa tốt và được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm thì cần rõ ràng, mạch lạc và đơn giản nhưng có cấu trúc theo chuẩn tìm kiếm của Google.

tong-quan-ve-seotổng quan về seo

Dựa vào những điều trên ta dễ dàng hiểu muốn để cho search enginer thu thập tìm kiếm những thông tin hữu ích cho người dùng và thuật lợi nhất thì các crawling phải hoạt động vào những website để lấy thông tin và xuất dữ liệu mang đến cho người dùng và đối với site nào càng nhẹ, càng tiện thì càng dễ dàng cho search enginland truy cập và truy xuất dữ liệu.

Cách hoạt động của search enginland

  • Các search enginland thu thập dữ liệu thông qua các (Crawling) hay còn gọi là boot của google hoặc spider để lấy nội dung của những website có chủ đề, thông tin liên quan đến mỗi truy xuất tìm kiếm của Google và thời gian để các search enginland thu thập mất 1/1.000.000 ms – một tốc độ kinh khủng.
  • Sau khi thu thập dữ liệu chúng sẽ lưu trữ lại dưới dạng cache (chỉ mục index) và phân loại, sắp xếp dữ liệu sao cho dễ tìm nhất và trả về với truy vấn tìm kiếm của người tìm kiếm.
  • Sau khi phân loại dữ liệu tìm kiếm các search enginland sẽ dựa trên những tiêu trí đánh giá của mình để trả về kết quả của các website và xếp hạng vị trí của các website trên bộ máy tìm kiếm của Google.

SEO bao gồm 2 thành phần là Onpage và Offpage

  • Onsite hay còn gọi là onpage: là tất cả các tác động trên hệ thống của website với các thao tác chỉnh sửa trong quản trị gồm: nội dung, title, description…(nội bộ trong website gọi là onpage)
  • Offsite hay còn gọi là offpage: bao gồm tất cả các hoạt động được diễn ra bên ngoài website của bạn mà tác động một cách trực tiếp hoặc gián tiếp nhằm tăng sự ảnh hưởng của website đến cộng đồng đó là offpage.

Cách xếp hạng của Search Enginland:

Cho đến nay thì xếp hạng của công cụ tìm kiếm có khoảng 200 yếu tố nhằm xếp hạng vị trí của website bạn trên bộ máy tìm kiếm và kéo theo đó là hàng trăm, hàng ngàn phương pháp của các Seoer nhằm mục đích qua mặt Google…nhưng cũng không thể qua mặt được Google và cái quan trọng nhất bạn cần làm cho đến thời điểm này chính là nội dung chất lượng, nội dung hướng đến người dùng thì bạn sẽ có được những xếp hạng cao trên Google

Xem thêm:

200 yếu tố xếp hạng của Google

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về seo và cách xếp hạng tìm kiếm của Google được các kỹ thuật của w3c cung cấp cho tất cả mọi người với hy vọng mang lại cho các bạn muốn tìm hiểu có những thông tin tốt nhất về tổng quan về Seo cũng như những đánh giá xếp hạng tìm kiếm của Google nhằm có kế hoạch seo website của bạn một cách tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm trên Google

tổng quan về seo

tổng hợp về seo

những yếu tố tổng quan về seo

Author Info

admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *